You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Lê Nhật

Liên hệ

Lê Nhật Bản gây sốt thị trường hoa quả nhập khẩu Việt Nam

Lê là loại trái cây mọng nước, thanh mát được nhiều người yêu thích. Những năm gần đây, giống lê Nhật Bản đã có mặt trên thị trường Việt Nam và được đánh giá là ngon hơn hẳn so với nhiều giống lê nhập khẩu khác.

Tại Nhật, nhiều vùng có khí hậu trong lành, mát mẻ với đất đai màu mỡ và lượng nước dồi dào, rất thích hợp cho sự phát triển của các loại cây trái, hoa quả, trong đó có lê.

Lê Nhật có hình dáng khác so với các loại lê trong nước và một số loại lê nhập khẩu khác. Vị ngọt của lê Nhật khá đậm đà, đem tới cảm giác mát dịu rất dễ chịu. Loại lê này ngọt, mát, mọng nước, rất phù hợp để xua đi cảm giác oi nóng trong tiết trời hè thu.

Chiếm 40% sản lượng lê Nhật Bản, Kousui chính là giống lê được người Nhật yêu thích nhất. Tại Nhật Bản, cùng với vị ngon thì yêu cầu về độ an toàn và đảm bảo của người tiêu dùng với trái lê khá cao. Đồng thời, sự canh tranh giữa các nhà sản xuất cũng rất khốc liệt.

Để cạnh tranh trong “cuộc chiến” sản xuất lê ngon, các nhà sản xuất cũng như các địa phương tại Nhật Bản đưa ra rất nhiều ý tưởng và bỏ ra rất nhiều công sức, làm sao để tạo ra những trái lê ngon nhất, chất lượng nhất mà không cần dùng tới các loại thuốc trừ sâu hay bảo vệ thực vật. Việc canh tác lê thường mất cả năm ròng. Đến khi thu hoạch, người trồng lê phải sử dụng đến thiết bị cảm biến ánh sáng để kiểm tra hàm được đường nhằm đưa ra thị trường những trái lê có chất lượng tốt nhất.

Thành phần lê Nhật có tới 90% là nước cùng các thành phần dinh dưỡng giúp hồi phục cơ thể khỏi sự mệt mỏi. Vị ngọt thanh, mọng nước, giòn tan trong miệng chính là niềm tự hào của lê Nhật Bản. Vì thế đây là một trong những loại trái cây phổ biến và được yêu thích nhất Nhật Bản trong giai đoạn hè thu.

Tuy gia nhập thị trường hoa quả nhập khẩu tại Việt Nam chưa lâu, song lê Nhật được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi hương vị thơm ngon và mẫu mã đẹp. So với nhiều giống lê nhập khẩu khác và lê nội địa, lê Nhật có kích cỡ tròn đều, ăn ngọt mát, giòn và có vị thơm dịu rất dễ chịu. Không chỉ ngon, đẹp mắt, những trái lê còn rất an toàn, không chứa thuốc sâu hoặc các loại hóa chất có hại cho sức khỏe. Do đó, sản phẩm rất thích hợp để sử dụng cho cả gia đình hoặc dùng để biếu tặng, vừa sang trọng, vừa ý nghĩa.