You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Hồng Nhật

Liên hệ

Hồng –“Quốc quả” ở đất nước mặt trời mọc

Tại Nhật, trái hồng (hay còn gọi là trái Kaki) là loại quả vô cùng quen thuộc và phổ biến, thậm chí chúng còn được mệnh danh là “Quốc quả” ở xứ sở mặt trời mọc này.

Người Nhật rất giỏi về kỹ thuật tạo giống, qua nhiều thế hệ, người Nhật đã chọn lọc và phát triển thành công nhiêu giống hồng vô cùng thơm ngon và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Nguồn gốc và chủng loại

Hồng là loại cây quen thuộc được trồng ở nhiều vùng trên khắp Nhật Bản, nhưng chủ yếu tập trung ở các vùng nông thôn, bởi thành thị không có đất để trồng loại cây này.

Hàng năm, vào khoảng tháng 9 là khi vụ hồng bắt đầu, những cây hồng trĩu quả chín rộ, nhuộm vàng cả một vùng là hình ảnh mà ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu.

Về cơ bản, hồng Nhật có hai loại, là hồng giòn và hồng chát.

Quả hồng chát Shibui kaki hình dáng thuôn dài, trông giống như quả hồng xiêm. Loại hồng này khi xanh sẽ rất chát, chỉ khi chín rụng, thịt mềm và trở nên trong suốt thì mới ăn được. Hồng chát nếu gọt bỏ vỏ rồi đem phơi thì vị chát sẽ mất đi và dần ngọt lên, độ ngọt thậm chí còn gấp 1.5 lần ngọt của đường.

Hồng ngọt Amai kaki thường có hình dẹt và hơi vuông. Đặc biệt khi chín, hồng vẫn giữ được độ giòn. Hồng giòn Nhật được kiểm nghiệm rất khắt khe khi đưa ra thì trường. Các loại quả không được kiểm nghiệm sẽ không được phép bán.

Hồng Nhật Bản có trái đều, to, thường không có hạt, rất ngọt và ngon. Do vậy là loại quả được người dân hết sức ưa chuộng.

Thành phần dinh dưỡng

Hồng thuộc loại trái cây cao cấp, có tính hàn, vị ngọt chát, có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều loại vitamin và chất khoáng.

Trong trái hồng chín có từ 1-1,6% protein. Lượng đường cao hơn 13-19% dưới dạng glucose và fructose ngang ngửa với nho và anh đào. Hàm lượng vitamin C trong hồng rất cao (7mg/100g), ngoài ra là các vitamin và khoáng chất khác như Vitamin A, B6, E, kali…

Trái hồng có chứa nhiều chất xơ. Chỉ cần 1 trái hồng đã đáp ứng 1/5 nhu cầu chất xơ hàng ngày. Hồng cũng là loại quả chứa nhiều nước (83,5 %) nên có thể dùng để phục hồi và giải khát cơ thể rất hiệu quả.

Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như vậy, hồng là loại quả có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng.