You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Dâu tây Nhật Bản

Liên hệ

Dâu tây Nhật Bản – chất lượng khác biệt tạo thương hiệu

Dâu tây là loại trái cây được cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ ở xứ hoa anh đào vô cùng ưa thích. Vị ngọt thanh, hương thơm hấp dẫn, màu sắc nổi bật, căng tròn mọng nước là những đặc điểm nổi bật của quả dâu tây Nhật Bản. Người Nhật không chỉ sử dụng dâu tây ăn trực tiếp mà còn được sử dụng nhiều để làm nguyên liệu chế biến bánh ngọt hoặc mứt.

Dâu tây được trồng trên khắp nước Nhật, từ tỉnh Hokkaido ở miền Bắc đến tỉnh Okinawa ở miền Nam. Nhờ sự phân bố khu vực canh tác trải dài này nên những quả dâu tây chín mọng có mặt ở các kệ hàng của siêu thị suốt năm. Không chỉ là loại quả được nhiều người dân trong nước ưa chuộng, dâu tây Nhật còn là mặt hàng xuất khẩu uy tín và được ưa thích tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Hầu hết các loại dâu tây Nhật Bản đều ngọt, song hàm lượng đường của từng loại có khác nhau. Kích thước và hình dáng trái dâu cũng không đồng đều, có giống dâu trái lớn, có giống cho trái nhỏ, có loại tròn, loại dài.

Trong đó, giống dâu tây xuất xứ từ 2 tỉnh Tochigi và Fukuoka nổi tiếng nhất với chất lượng hảo hạng. Tochigi là địa phương trồng dâu tây số 1 ở Nhật Bản và được mệnh danh là vương quốc dâu tây. Ở đây có loại dâu ngon nhất nước Nhật, tên của nó là Tochiotome. Dâu Tochiotome khi chín có màu đỏ tươi, trái thon dài, hương thơm và vị ngọt đậm đà. Mỗi trái dâu nặng khoảng 15 gram. Loại dâu này có thể bảo quản dài ngày trong điều kiện nhiệt độ thích hợp.

Tỉnh Fukuoka đứng hàng thứ 2 trong danh sách xếp hạng các vùng trồng dâu tây ở Nhật. Dâu Amaou là đặc sản của địa phương này. Đây là giống dâu tây cho trái lớn, mỗi trái dâu chín có trọng lượng từ 20 đến 30 gram. Trái dâu Amaou có hình dáng hơi tròn, hàm lượng đường cao. Loại dâu này là mặt hàng nông sản xuất khẩu quan trọng của tỉnh Fukuoka.

Tại Nhật Bản, việc sử dụng dâu tây để làm mứt và làm bánh là vô cùng phổ biến. Đặc biệt, vào ngày giáng sinh, chiếc bánh kem dâu tây sẽ trên xuất hiện trên bàn ăn của mỗi đều gia đình như một món ăn truyền thống không thể thiếu. Các loại bánh và mứt làm từ dâu tây đặc biệt được cả trẻ em và người lớn vô cùng ưa thích.

Dâu tây tuy không phải là loại trái cây bản xứ nhưng người Nhật đã biến nó thành loại quả nổi tiếng của đất nước mình, đồng thời đánh bật chất lượng của các loại dâu tây khác có mặt trên thị trường. Chỉ khi thưởng thức những trái dâu tây Nhật chất lượng cao, bạn mới có thể cảm nhận hết được hương vị thơm ngon thuần khiết của loại trái cây đặc biệt này.